QUỸ FRED HOLLOWS VIỆT NAM TƯNG BỪNG CHÀO MỪNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI 2016

QUỸ FRED HOLLOWS VIỆT NAM TƯNG BỪNG CHÀO MỪNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI 2016
QUỸ FRED HOLLOWS VIỆT NAM TƯNG BỪNG CHÀO MỪNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI 2016

QUỸ FRED HOLLOWS VIỆT NAM TƯNG BỪNG CHÀO MỪNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI 2016

 

Cùng với rất nhiều các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc mắt khác, năm nay Quỹ Fred Hollows Việt Nam (FHF VN) chào đón ngày Thị Giác Thế Giới (World Sight Day) bằng nhiều hoạt động sôi nổi tại khắp các tỉnh thành dự án.

 

Ra đời vào tháng 10 năm 1998, Ngày Thị Giác Thế Giới là ngày thế giới về nâng cao nhận thức về các vấn đề mù lòa có thể phòng tránh được và khiếm thị trên toàn cầu. Ngày Thị Giác Thế Giới được tổ chức vào ngày thứ Năm tuần thứ hai của tháng 10 hằng năm. Năm nay ngày Thị Giác Thế Giới với chủ đề “Chăm sóc mắt cho mọi người” (Universal Eye Health) cùng lời kêu gọi “Đoàn kết là sức mạnh” (Stronger Together) sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 10 năm 2016.

 

Tại khắp các tỉnh thành dự án của FHF VN, băng rôn với các khẩu hiệu như “Để bảo vệ mắt, em không nên sử dụng các thiết bị điện tử quá 45 phút” hay “Đầu tư vào công tác chăm sóc mắt là một trong những đầu tư mang lại hiệu quả rõ rệt” sẽ được treo rộng rãi tại các tỉnh Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đắk Nông, Tiền Giang, Đà Nẵng để nâng cao nhận thức của người dân về chăm sóc mắt. Các thông điệp về chăm sóc mắt cũng sẽ được phát thanh và truyền hình rộng rãi. Các hoạt động khác như tuần hành chào mừng ngày Thị Giác thế giới, khám và chữa mắt miễn phí đặc biệt hướng đến đối tượng phụ nữ và trẻ em sẽ diễn ra sôi nổi. Đặc biệt trẻ em sẽ là đối tượng được hướng đến nhiều nhất của ngày Thị Giác Thế Giới năm nay thông qua các hoạt động tuyên truyền tại trường học, khám và chữa mắt tại các trung tâm bảo trợ xã hội và trại trẻ mồ côi, bởi sức khỏe mắt cho các em chính là tương lai sức khỏe mắt cho cả đất nước. Dự kiến sẽ có đến hơn 700 em nhỏ sẽ được hưởng lợi từ các hoạt động chào mừng ngày Thị Giác Thế Giới năm nay.

 

Bạn có biết rằng có đến 80% các bệnh mù lòa là có thể phòng tránh được – cứ mỗi 5 người bị mù lòa sẽ có 4 người có thể tìm lại được ánh sáng bằng một phẫu thuật đơn giản.

 

Ngày Thị Giác Thế Giới ra đời nhằm khuyến khích các tổ chức phi chính phủ, tập đoàn và cá nhân tham gia hỗ trợ một cách tích cực hơn nữa các nỗ lực phòng chống mù lòa toàn cầu. 

 

Theo Điều tra nhanh về tình hình mù lòa có thể phòng tránh được (RAAB) năm 2015 tại Việt Nam có đến hơn 2 triệu người bị suy giảm thị lực ở cả hai mắt. Hãy chung tay cùng Quỹ Fred Hollows tại Việt Nam xóa bỏ các bệnh mù lòa có thể phòng tránh được tại Viêt Nam! 

 

 

04/10/2016
Hãy chung tay cùng FHF
Việt Nam hiện có hơn 500.000 người bị mù cả hai mắt, trong đó có hơn 23.000 trẻ em. 80% người mù lẽ ra đã có thể được phòng tránh và chữa trị kịp thời.