Bản Tin Nội Bộ 33

Bản Tin Nội Bộ 33

Thân chào bạn đọc,

 

Những tháng cuối cùng của năm 2015 sắp trôi qua. Quỹ Fred Hollows cùng với các đối tác tại các địa bàn dự án cũng tất bật hơn với nhiều hoạt động khám chữa bệnh, đặc biệt là hoạt động đánh giá cuối kỳ và tổng kết dự án VCECDP tại 11 tỉnh thành được tổ chức vào cuối năm nay.

 

Trong vòng 4 năm qua, được hỗ trợ của Chương trình hợp tác các tổ chức phi chính phủ (ANCP), Ngân hàng Standard Chartered, cùng sự nỗ lực phấn đấu của các địa phương, FHF rất tự hào khi thấy được các kết quả đạt được, thể hiện rõ nét thông qua số lượng, chất lượng phẫu thuật và số cán bộ làm công tác nhãn khoa được đào tạo tăng dần qua các năm...

 

Đặc biệt, tại một số địa bàn vùng xa, như Hà Giang, nơi trước đây, việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc mắt còn rất nhiều hạn chế. Qua 4 năm triển khai dự án, đã có hàng nghìn bệnh nhân được phẫu thuật miễn phí và nhìn thấy ánh sáng trở lại, thông qua các đợt khám, chữa bệnh định kỳ đến các huyện của Bệnh viện Mắt Hà Giang. Câu chuyện của bà Lở - dân tộc Pà Thẻn, được đăng tại Bản tin số này, sẽ giúp bạn hiểu hơn phần nào về cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

 

Cuối cùng, xin gửi lời chúc tốt đẹp đến tất cả những người làm công tác nhãn khoa trên cả nước. Chúc các bạn tiếp tục cống hiến hết mình không chỉ trong những tháng cuối cùng của năm 2015, mà trong suốt thời gian sắp đến, góp phần vào công cuộc phòng chống mù loà tại Việt Nam thực sự mang lại hiệu quả cao.

 

Phạm Quốc Ánh

Giám đốc Quốc Gia

Quỹ Fred Hollows tại Việt Nam

 

 

Bạn đọc có thể tải bản tin tại đây

Admin (Theo FHF VN)

14/10/2015
Hãy chung tay cùng FHF
Việt Nam hiện có hơn 500.000 người bị mù cả hai mắt, trong đó có hơn 23.000 trẻ em. 80% người mù lẽ ra đã có thể được phòng tránh và chữa trị kịp thời.