Khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân tại Hà Tĩnh

Khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân tại Hà Tĩnh

Được sự hỗ trợ của Quỹ Fred Hollows tại Việt Nam (FHF), trong tháng 7/2015, Trung tâm Mắt tỉnh phối hợp với Phòng Y tế huyện Đức Thọ đã tổ chức khám sàng lọc, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 764 người dân có bệnh về mắt tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Cũng trong dịp này, Trung tâm Mắt cũng tiến hành phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho 49 bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

 

Các bệnh nhân sau phẫu thuật được phục hồi thị lực, nhìn thấy ánh sáng và trở lại sinh hoạt bình thường ngay trong vòng một tuần.

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo giúp cho những người nghèo có cơ hội tìm thấy ánh sáng sau nhiều năm bị mù lòa. Qua đó, các bệnh nhân có thể trở lại làm việc, góp phần giảm thiểu gánh nặng về kinh tế cho gia đình và xã hội.

 

Các hoạt động khám chữa bệnh tại Hà Tĩnh là một trong những hoạt động chính thuộc dự án “Chăm sóc mắt toàn diện – tỉnh Hà Tĩnh”, triển khai từ năm 2012-2015. Mục tiêu chính của dự án nhằm giảm thiểu số người mù lòa có khả năng chữa được trong cộng đồng. Dự án còn tập trung phát triển nguồn nhân lực, phát triển cơ sở hạ tầng, trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ, góp phần nâng cao năng lực chăm sóc mắt tại tỉnh Hà Tĩnh.

Admin (Theo FHF VN)

24/08/2015
Hãy chung tay cùng FHF
Việt Nam hiện có hơn 500.000 người bị mù cả hai mắt, trong đó có hơn 23.000 trẻ em. 80% người mù lẽ ra đã có thể được phòng tránh và chữa trị kịp thời.