FHF cấp 100 kính miễn phí cho học sinh tại Hà Tĩnh

FHF cấp 100 kính miễn phí cho học sinh tại Hà Tĩnh

Nằm trong các hoạt động của dự án ''Phát triển chăm sóc mắt toàn diện - tỉnh Hà Tĩnh'', vừa qua, FHF đã phối hợp với Trung tâm Mắt Hà Tĩnh khám sàng lọc, tư vấn về tật khúc xạ học đường và cấp 100 kính miễn phí cho các em học sinh tại các trường THCS trên địa bàn thành phố.


Sau 2 tháng thực hiện, Trung tâm Mắt Hà Tĩnh đã khám sàng lọc tật khúc xạ học đường cho trên 5.000 học sinh tại 147 lớp, thuộc 9 trường THCS trên địa bàn thành phố. Qua đó, các bác sĩ đã phát hiện trên 600 học sinh bị tật khúc xạ, với thị lực dưới 7/10. Ngoài ra, Trung tâm Mắt cũng đã tổ chức tư vấn cho học sinh và các bộ nhà trường về các biện pháp để phòng tránh các tật khúc xạ học đường,đồng thời, yêu cầu nhà trường thông báo cho phụ huynh để hợp tác chăm sóc mắt cho học sinh.


Theo các bác sỹ, để phòng ngừa tật khúc xạ cần hướng dẫn trẻ ngồi học thẳng lưng, mắt cách mặt chữ 30cm; phòng học đủ ánh sáng, bàn ghế đúng tiêu chuẩn theo từng cấp học, đèn để phía đối diện với tay cầm bút. Không nên cho trẻ đọc sách, xem ti vi, chơi điện tử quá hai giờ liên tục. Ngoài ra trẻ phải tuân thủ đầy đủ chế độ giải lao vui chơi và dinh dưỡng hợp lý.

 

Admin (Theo FHF VN)

12/12/2014
Hãy chung tay cùng FHF
Việt Nam hiện có hơn 500.000 người bị mù cả hai mắt, trong đó có hơn 23.000 trẻ em. 80% người mù lẽ ra đã có thể được phòng tránh và chữa trị kịp thời.