FHF hỗ trợ khám, phẫu thuật cho gần 40 trẻ em tại Vĩnh Long

FHF  hỗ trợ khám, phẫu thuật cho gần 40 trẻ em tại Vĩnh Long

Từ ngày 23 đến 25/06/2014, được sự tài trợ của FHF, gần 40 em nhỏ tuổi từ 1 - 16 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã được khám sàng lọc và phẫu thuật mắt miễn phí tại Khoa Mắt – Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội tỉnh Vĩnh Long.

 

Đây là lần đầu tiên, khoa Mắt tỉnh thực hiện các ca phẫu thuật nhãn nhi với sự giúp đỡ của bác sĩ Trương Hoàng Nam – Phó Giám đốc Bệnh Viện Mắt Phú Yên. Hầu hết các em được khám sàng lọc lần này chủ yếu mắc các bệnh về mắt như: lác, sụp mi, đục thủy tinh thể bẩm sinh…Sau đợt khám, các bác sĩ tại trung tâm đã phẫu thuật cho 15 em, số còn lại sẽ được tiến hành trong các đợt khám sau. Toàn bộ viện phí và phẫu thuật được FHF tài trợ hoàn toàn.

 

Đợt khám sàng lọc lần này là một trong những hoạt động thuộc dự án ‘’Phát triển chăm sóc mắt toàn diện - tỉnh Vĩnh Long’’ do Ngân hàng Standard Chartered tài trợ và được FHF triển khai thực hiện từ năm 2013-2016 với tổng kinh phí hơn 385.000 đô la Mỹ.

 

Một số hình ảnh tiêu biểu từ đợt khám sàng lọc:

 

Các em nhỏ đang xếp hàng để được khám sàng lọc tại Trung tâm PCBXH Vĩnh Long. Ảnh: FHF VN.

 

Hai chị em sinh đôi Trúc Như và Minh Xuân bị lé bẩm sinh và được khám sàng lọc tại Khoa Mắt- Trung tâm PCBXH Vĩnh Long. Ảnh: FHF VN.

 

Bác sĩ Trương Hoàng Nam cùng các bác sĩ tại TT PCBXH Vĩnh Long đang khám mắt cho các em. Ảnh: FHF VN.

 

 

Kiếm tra thị lực cho các em nhỏ. Ảnh: FHF VN.

 

Huỳnh Bá Việt (Theo FHF VN)

 

30/06/2014
Hãy chung tay cùng FHF
Việt Nam hiện có hơn 500.000 người bị mù cả hai mắt, trong đó có hơn 23.000 trẻ em. 80% người mù lẽ ra đã có thể được phòng tránh và chữa trị kịp thời.