FHF khánh thành nhà nội trú bệnh nhân tại Hải Dương

FHF khánh thành nhà nội trú bệnh nhân tại Hải Dương

Ngày 21/02/2014, Quỹ Fred Hollows (FHF) phối hợp với Bệnh viện Mắt và Da liễu Hải Dương đã tổ chức cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng khu nhà điều trị nội trú Bệnh viện Mắt và Da liễu Hải Dương. Đến dự buổi lễ có các đại biểu từ UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội, Bảo Hiểm Xã Hội, Sở Giáo Dục, Hội Người Cao Tuổi, đại diện FHF cùng nhiều đại diện các hãng dược và đông đảo cán bộ, nhân viên Bệnh viện.

 

Khu nhà điều trị nội trú mới xây nằm trong dự án ‘’Phát triển chăm sóc mắt toàn diện’’ tỉnh Hải Dương được FHF triển khai từ năm 2012 đến 2015 với tổng ngân sách gần 650.000 đô la Úc.

 

Công trình được xây dựng với thiết kế 5 tầng, diện tích mặt sàn là 1.000m2, bao gồm 50 giường bệnh. Tổng chi phí cho hoạt động xây dựng là hơn 5,3 tỷ VNĐ. Công trình được khởi công vào tháng 5/2013 và hoàn thành vào tháng 1/2014, sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh - Ông Nguyễn Văn Quế, Giám đốc Bệnh viện - Ông Nguyễn Kim Bắc và Giám đốc Chương trình FHF - Ông Phạm Quốc Ánh cùng tham gia cắt băng khánh thành công trình nhà nội trú - Ảnh: FHF VN.

 

Nhà điều trị nội trú là món quà rất có ý nghĩa và kịp thời trong thời điểm bệnh viện mới được thành lập, cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Ngay sau buổi khánh thành, nhiều bệnh nhân đầu tiên rất phấn khởi khi được tiếp đón điều trị tại khu nội trú mới khang trang, sạch sẽ hơn.

 

Cuối buổi lễ, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh đã phát biểu ý kiến chỉ đạo Bệnh viện Mắt và Da liễu Hải Dương cần phát huy hiệu quả hơn nữa các nguồn đầu tư sẵn có của dự án đối với ngành nhãn khoa của tỉnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân. Ông cũng trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của FHF trong những năm vừa qua cũng như thời gian đến.

 

Vũ Xuân Hiếu (Theo FHF VN)

28/02/2014
Hãy chung tay cùng FHF
Việt Nam hiện có hơn 500.000 người bị mù cả hai mắt, trong đó có hơn 23.000 trẻ em. 80% người mù lẽ ra đã có thể được phòng tránh và chữa trị kịp thời.