FHF nhận Giải thưởng Từ Thiện Úc 2013

FHF nhận Giải thưởng Từ Thiện Úc 2013

Mới đây, FHF đã được Hội đồng giải thưởng dành cho các tổ chức và doanh nghiệp Úc (The Australian Business Awards) vinh danh là Quỹ Từ Thiện của năm và là chủ nhân Giải thưởng Từ Thiện Úc 2013 (Australian Charity Awards). Đây là giải thưởng nhằm vinh danh thành tựu của các tổ chức từ thiện thông qua việc nâng cao nhận thức của cộng đồng vào các hoạt động từ thiện. 

 

Với việc giúp khám và phẫu thuật mắt cho hơn 8 triệu người bằng các dự án của mình, riêng trong năm 2012, Quỹ Fred Hollows đã được Thời Báo Toàn Cầu (The Global Journal) xếp hạng vào năm 2013 là một trong 50 tổ chức phi chính phủ hàng đầu thế giới trong việc giảm thiểu chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể và đào tạo các nhân viên y tế địa phương. 

 

Ông Brian Doolan, Giám đốc điều hành Quỹ Fred Hollows cho biết: giải thưởng đã ghi nhận những cam kết của Quỹ trong việc thực hiện các dự án giúp đỡ người nghèo đang cần được khám và chữa trị các bệnh về mắt.‘’Giống như các tổ chức phi chính phủ khác, chúng tôi rất quan tâm đến việc tiết kiệm chi phí hoạt động, minh bạch và rõ ràng về tài chính. Tất cả vì một mục tiêu duy nhất là mang lại ánh sáng cho những người đang mắc bệnh về mắt trên thế giới’’. 

 

Kết quả bình chọn được đánh giá dựa trên 35 tiêu chí như công tác lập kế hoạch, nghiên cứu phát triển, triển khai thực hiện, kết quả và tác động của dự án cũng như năng lực quản lý của các tổ chức. 

 Giám đốc điều hành Quỹ Fred Hollows Brian Doolan trong chuyến thăm đến thung lũng Rift, Kenya - Ảnh: FHF Sydney 

 

Giải thưởng dành cho các tổ chức và doanh nghiệp Úc ra đời vào năm 2003. Năm nay, có một hạng mục giải thưởng mới mang tên Giải thưởng Từ Thiện Úc được đề ra, và có 2 tổ chức lần đầu tiên đã nhận giải thưởng này, đó là Quỹ Fred Hollows và Quỹ nghiên cứu bệnh tiểu đường trong trẻ vị thành niên (JDRF).

 

Huỳnh Bá Việt (Theo FHF VN)

24/07/2013
Hãy chung tay cùng FHF
Việt Nam hiện có hơn 500.000 người bị mù cả hai mắt, trong đó có hơn 23.000 trẻ em. 80% người mù lẽ ra đã có thể được phòng tránh và chữa trị kịp thời.