Hưởng Ứng Ngày Thị Giác Thế Giới 2018

Hưởng Ứng Ngày Thị Giác Thế Giới 2018
HƯỞNG ỨNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI 2018

HƯỞNG ỨNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI 2018

GIAO LƯU GIỮA ĐOÀN NGÂN HÀNG STANDARD CHARTERED VÀ CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒNG THÁI, HUYỆN NINH GIANG, TỈNH HẢI DƯƠNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠNH TÂN, HUYỆN TÂN PHƯỚC, TỈNH TIỀN GIANG

 

Hưởng ứng Ngày Thị Giác Thế Giới diễn ra vào tháng 10 hàng năm, ngày 27/10/2018, Sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh Hải Dương và Tiền Giang phối hợp cùng trung tâm y tế huyện Ninh Giang (Hải Dương), huyện Cai Lậy(Tiền Giang) tổ chức hoạt động truyền thông, khám mắt và cấp kính cho các em học sinh trường Tiểu học Hồng Thái, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương và trường Tiểu Học Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Nhân dịp này, đoàn cán bộ Ngân hàng Standard Chartered đã tham gia và có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa cùng các em.

 

Tại Hải Dương, sự kiện giao lưu diễn ra sôi động ngay từ sáng sớm với những hoạt động thú vị từ trò chơi, văn nghệ, tiểu phẩm, đố vui và tặng quà. Tất cả đều xoay quanh chủ đề chăm sóc mắt cho học sinh. Với trò chơi “Bịt mắt đánh trống”, “Bịt mắt ném bóng trúng đích” cô MC dẫn chương trình đã chứng minh cho các bạn học sinh thấy tầm quan trọng của đôi mắt với cuộc sống của con người. Đặc biệt, tiểu phẩm “Giấc mơ kinh hoàng” do các em học sinh lớp 4 biểu diễn đã mang lại những tràng cười sảng khoái cho toàn bộ khán giả theo dõi. Thông điệp “hạn chế chơi game và sử dụng các thiết bị điện tử” đã được các em lồng ghép một cách khéo léo với lời thoại và lối diễn xuất hóm hỉnh, đáng yêu. Những thông điệp về chăm sóc mắt tiếp tục được nhấn mạnh qua phần giao lưu giữa các em học sinh với các cô chú đoàn Ngân hàng. Một số sáng kiến hay của các em đã giúp ích cho những bạn học sinh hay quên đeo kính ghi nhớ thực hành thường xuyên đeo kính của mình như “làm dây gắn vào kính để đeo thường xuyên, ghi vào giấy dán vào hộp bút hoặc cặp sách, nhờ bố/mẹ/ông/bà nhắc nhở mình đeo kính thường xuyên”.

 

Sau phần giao lưu, đoàn cán bộ ngân hàng phối hợp cùng các thầy cô chia thành từng nhóm tham gia các hoạt động lao động tình nguyện từ dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường, cắt cỏ sân tập thể dục, trồng hoa bồn cây, quét dọn phòng thư viện. Trong ngày này, 94 em học sinh của trường cũng được khám mắt với sự hỗ trợ của đoàn bác sỹ mắt Trung tâm y tế huyện Ninh Giang và cán bộ đoàn ngân hàng.

 

“Những em không bị tật khúc xạ thì hãy bảo vệ và giữ gìn đôi mắt của mình, những em đang bị tật khúc xạ hãy nhớ đeo kính thường xuyên”. Đó là thông điệp mà đại diện đoàn cán bộ Ngân hàng Standard Charteredđã nhấn mạnh trong lời phát biểu của mình. Nhân dịp này, các cán bộ Ngân hàng đã trao tặng 16 cặp kính cho 16 em học sinh, trao quà và đồ dùng học tập cho 17 em học sinh nghèo và có thành tích học tập tốt. Đoàn đã cùng thầy và trò trường Hồng Tháichụp ảnh lưu niệm để ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ.

 

Tại Tiền Giang, hưởng ứng thông điệp Ngày thị giác thế giới 2018 “Chăm sóc mắt mọi người dù bất kỳ nơi đâu”, sự kiện được tổ chức tại trường Tiểu học Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, tại một xã vùng sâu vùng xa của huyện Tân Phước nên hoạt động càng thêm ý nghĩa và đã thu hút gần 300 học sinh, giáo viên, phụ huynh và đại diện lãnh đạo sở GD & ĐT, phòng GD & ĐT huyện Tân Phước và chính quyền địa phương tham gia. Bên cạnh các hoạt động chính tại sự kiện, hoạt động khám sàng lọc cho toàn bộ học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở cũng đã được thực hiện tại các điểm trường Tiểu học Thạnh Tân, Trung học Cơ sở Thạnh Tân trên địa bàn xã.  

 

Phát biểu phát động tại sự kiện, Bà Huỳnh Thị Phượng, Phó giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Tiền Giang, Phó BQLDA cho rằng “sự kiện rất có ý nghĩa với thông điệp Chăm sóc mắt mọi người dù bất kỳ nơi đâu năm nay, được triển khai tại xã Thạnh Tân, nơi còn nhiều khó khăn, thông qua các hoạt động truyền thông, khám sàn lọc, khám chuyên khoa, cấp kính và hỗ trợ quà cho học sinh nghèo” đã góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh, phụ huynh và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của một đôi mắt khỏe, sáng tương lai”

 

Sự kiện càng thêm ý nghĩa khi có sự tham gia của 14 tình nguyện viên là cán bộ ngân hàng Standard Chartered Bank tại Việt Nam (SCBVN) đã không ngại đường xá khó khăn đã đến giao lưu và tham gia các hoạt động thiện nguyện. Cán bộ SCBVN đã cùng tham gia hỗ trợ hoạt động khám chuyên khoa, tư vấn học sinh chọn gọng kính, cũng như cháy hết mình khi tham gia các hoạt động đố vui liên quan đến chăm sóc mắt, vui chơi cùng học sinh như “Bịt mắt bắt thỏ”, “Bịt mắt chọn đồ vặt”. Qua các trò chơi này đã góp phần nói lên tầm quan trọng của một đôi mắt sáng đối với các em.

 

Tham gia sự kiện, FHFVN, Sở GD & ĐT và Trung Tâm Hỗ trợ công tác Thư viện Thiết bị và Giáo dục ngoài giờ đã hỗ trợ 1,500 cuốn vở cho nhà trường, 30 phần quà cho học sinh nghèo và 14 đôi kính cho học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạnh Tân. Sự kiện kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày

 

 

 

 

 

07/11/2018
Hãy chung tay cùng FHF
Việt Nam hiện có hơn 500.000 người bị mù cả hai mắt, trong đó có hơn 23.000 trẻ em. 80% người mù lẽ ra đã có thể được phòng tránh và chữa trị kịp thời.