Giao Lưu Giữa Đoàn Ngân Hàng Standard Chartered Và Học Sinh Trường Tiểu Học Tân Phong 2, Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang

Giao Lưu Giữa Đoàn Ngân Hàng Standard Chartered Và Học Sinh Trường Tiểu Học Tân Phong 2, Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang
Giao Lưu Giữa Đoàn Ngân Hàng Standard Chartered Và Học Sinh Trường Tiểu Học Tân Phong 2, Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang

GIAO LƯU GIỮA ĐOÀN NGÂN HÀNG STANDARD CHARTERED VÀ HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN PHONG 2, CAI LẬY, TỈNH TIỀN GIANG

 

Một ngày đầu tháng 1 năm 2018, cù lao Tân Phong lâu nay im vắng bỗng trở nên rộn rã hơn khi chiếc phà quen thuộc chở thêm những đoàn khách tấp nập qua sông. Đó là các thành viên của đoàn ngân hàng Standard Chartered (SCB) tới giao lưu với các em học sinh trường tiểu học Tân Phong 2 trong ngày diễn ra hoạt động tình nguyện thường niên.

 

Hoạt động tình nguyện của đoàn nhân viên ngân hàng SCB được tổ chức với sự hỗ trợ điều phối của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang - một đối tác của Quỹ Fred Hollows tại Việt Nam trong khuôn khổ dự án “Chăm sóc mắt học đường” do SCB tài trợ. Và hơn hết là sự hợp tác nhiệt tình của đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh trường tiểu học Tân Phong 2, cũng là một đơn vị thụ hưởng lợi ích của Dự án này tại tỉnh Tiền Giang.

 

 Các thành viên đoàn SCB đã được trải nghiệm từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi được các em học sinh chào đón bằng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Ngoài những bài hát, điệu múa thông thường, các em còn rất tự tin biểu diễn các tiết mục múa võ cổ truyền hay nhảy flashmob. Đặc biệt, một vở hài kịch lấy chủ đề “Ngời sáng đôi mắt em” đã được các “diễn viên nhí” trình diễn rất duyên dáng - làm rộ lên những tiếng cười vui vẻ nhưng cũng để lại phút giây lắng đọng, góp phần truyền tải thông điệp chăm sóc mắt một cách sâu sắc hơn tới khán giả.

 

Đại diện đoàn SCB đã trao quà cho 63 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời, đoàn cũng tặng giá sách mới và nhiều đầu sách giải trí, sách tham khảo cho thư viện trường. Hoạt động này càng có ý nghĩa hơn khi việc lắp ghép giá sách, sắp xếp lại và trang trí thư viện được chính tay các nhân viên ngân hàng SCB thực hiện.

 

Một cuộc thi đố vui sôi động được tổ chức ngay giữa sân trường với rất nhiều câu hỏi liên quan đến kiến thức bảo vệ và chăm sóc đôi mắt. Mỗi câu hỏi vừa dứt, hàng chục cánh tay hào hứng giơ lên xung phong trả lời đáp án. Những rụt rè ban đầu đã không còn nữa, chỉ còn lại sự sôi nổi tự nhiên và những nụ cười rạng rỡ.

 

Thật sự bị cuốn hút bởi những nụ cười hạnh phúc xung quanh, ông Manish Gupta – Phó tổng giám đốc phụ trách khối doanh nghiệp – đã vui vẻ nhắn nhủ tới các em học sinh thông điệp “Work hard – Play hard” (tạm dịch: “Học thật chăm – Chơi thật vui”). Ông mong các em có được những khoảnh khắc thật vui tươi và cảm ơn các em đã góp phần rất lớn mang lại cho đoàn SCB một ngày tình nguyện ý nghĩa.

 

Không chỉ là những món quà, những cuốn sách hay việc sửa sang cơ sở vật chất, ngày tình nguyện của đoàn SCB giống như một luồng gió mới thổi bừng thêm niềm vui sống cho các em học sinh và cán bộ giáo viên của Trường tiểu học Tân Phong 2.  Là một ngôi trường nhỏ còn nhiều thiếu thốn, khó khăn nhưng sự nhiệt thành ở nơi đây không hề thiếu. Dù đã kết thúc nhưng chắc chắn ngày tình nguyện đã in dấu trong lòng những người tham gia nhiều kỷ niệm tuyệt đẹp và nhân văn.

 

Cán bộ Dự Án - Đào Thị Minh Huệ

 

Một số hình ảnh ghi lại hoạt động trong ngày tình nguyện:

 

    

Ảnh 1 & 2: Các em học sinh nhảy flashmob và múa võ cổ truyền

 

 Ảnh 3. Vở kịch “Ngời sáng đôi mắt em”

 

    

Ảnh 4 & 5. Thành viên đoàn SCB lắp ráp kệ sách và trang trí thư viện trường

 

Ảnh 6. Các em học sinh nhận quà từ Ngân HàngStandard Chartered

 

 Ảnh 7. Đông đảo các em học sinh tham gia cuộc thi đố vui

17/01/2018
Hãy chung tay cùng FHF
Việt Nam hiện có hơn 500.000 người bị mù cả hai mắt, trong đó có hơn 23.000 trẻ em. 80% người mù lẽ ra đã có thể được phòng tránh và chữa trị kịp thời.