Giao lưu “chung tay vì sức khỏe học đường”

Giao lưu “chung tay vì sức khỏe học đường”
Giao lưu “chung tay vì sức khỏe học đường”

GIAO LƯU “CHUNG TAY VÌ SỨC KHỎE HỌC ĐƯỜNG”

DỰ ÁN CHĂM SÓC MẮT HỌC ĐƯỜNG – TỈNH HẢI DƯƠNG

 

Giao lưu “Chung tay vì sức khỏe học đường” năm 2017 do Ban Quản lý dự án chăm sóc mắt học đường - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương tổ chức đã thu hút sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ các đơn vị trên địa bàn dự án.

 

Là một trong những hoạt động của dự án Chăm sóc mắt học đường do Ngân hàng Standard Chartered và Quỹ Fred Hollows tài trợ, giao lưu không những nhằm mục đích tuyên truyền các thông điệp về chăm sóc mắt mà còn là cơ hội đầy ý nghĩa để chia sẻ thông tin cũng như trao đổi các nội dung liên quan tới sức khỏe học đường trong đó đặc biệt là chăm sóc mắt. Đây được coi là một sáng kiến của Ban quản lý dự án khi lần đầu tiên phụ huynh được trực tiếp tham gia giao lưu với học sinh, giáo viên và các cán bộ phụ trách các đơn vị liên quan đến sức khỏe học đường bao gồm Sở y tế, Sở giáo dục, Trung tâm y tế, Phòng giáo dục và Ban giám hiệu các trường học.

 

Thông qua cách xây dựng các vở kịch, bài hát vui nhộn, mỗi đội giao lưu đã đem đến một cái nhìn nghiêm túc và quan tâm hơn tới sức khỏe học đường trong đó có chăm sóc mắt. Nếu như trích đoạn “Táo” của trường trung học cơ sở Tân Quang – huyện Ninh Giang đưa ra bức tranh về tình hình chăm sóc mắt cho học sinh trên địa bàn với những số liệu cập nhật từ dự án thì vở hài kịch “Thầy bói xem voi” của trường tiểu học Minh Tân – huyện Kinh Môn đem đến cho khán giả những tràng cười vui nhộn về năm ông thầy bói mù. Đặc biệt, câu chuyện thực tế trong vở kịch của trường tiểu học Nguyễn Lương Bằng – thành phố Hải Dương như đánh thức quan điểm thờ ơ bấy lâu của phụ huynh trong việc chăm sóc mắt cho con em mình.  

 

Kết thúc giao lưu, đại diện Ban quản lý dự án đã cập nhật các thông tin về chăm sóc mắt trên địa bàn đồng thời kêu gọi sự chung tay của tất cả các đại biểu trong việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Toàn bộ các phần trình diễn của ba đội chơi đã được ghi hình làm tài liệu truyền thông cho dự án và có thể sử dụng trong giờ chào cờ đầu tuần hoặc các sự kiện ngoại khóa để tăng cường hiệu quả truyền thông.

 

Giao lưu “Chung tay vì sức khỏe học đường” đã thực sự trở thành một cơ hội đầy ý nghĩa cho học sinh, giáo viên và phụ huynh cùng các ban ngành liên quan trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe học sinh.

 

Một số hình ảnh …

 

Hình 1 : Sức khỏe học đường

 

Hình 2 : Sức khỏe học đường

 

Hình 3 : Sức khỏe học đường

 

 

 

29/12/2017
Hãy chung tay cùng FHF
Việt Nam hiện có hơn 500.000 người bị mù cả hai mắt, trong đó có hơn 23.000 trẻ em. 80% người mù lẽ ra đã có thể được phòng tránh và chữa trị kịp thời.