Hưởng Ứng Ngày Thị Giác Thế Giới

Hưởng Ứng Ngày Thị Giác Thế Giới
Hưởng Ứng Ngày Thị Giác Thế Giới

HƯỞNG ỨNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI

GIAO LƯU GIỮA ĐOÀN NGÂN HÀNG STANDARD CHARTERED

HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NINH THÀNH,

HUYỆN NINH GIANG, TỈNH HẢI DƯƠNG

 

Hưởng ứng Ngày Thị Giác Thế Giới diễn ra vào tháng 10 hàng năm, ngày 04/11/2017, Sở Giáo dục và Đào Tạo Hải Dương phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang tổ chức hoạt động truyền thông, khám mắt và cấp kính cho các em học sinh trường trung học cơ sở Ninh Thành, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Nhân dịp này, đoàn cán bộ Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa cùng các em học sinh.

 

Có mặt từ sáng sớm, các em học sinh rất hào hứng chào đón đoàn cán bộ Ngân hàng. Sau khi chào hỏi, làm quen và phân công công việc, các nhóm đã cùng nhau thực hiện những công việc thiết thực.

 

Nhóm thứ nhất gồm 3 cán bộ ngân hàng phối hợp cùng các thầy cô và bác sỹ của Trung tâm y tế khám và thử thị lực cho 67 em học sinh. Trong khi hoạt động khám mắt diễn ra tại phòng y tế của nhà trường thì 3 nhóm còn lại gồm 12 cán bộ ngân hàng cùng thầy cô quét dọn vệ sinh và làm mới các đồ dùng học tập tại các phòng bộ môn lý, hóa, sinh, địa lý. Nhóm còn lại gồm 15 tình nguyện viên tham gia cắt cỏ và làm sạch sân tập thể dục cho các em học sinh. Sau hơn 2 giờ lao động hăng say, các tình nguyện viên ngân hàng cùng thầy cô và các em học sinh vô cùng hào hứng khi cùng nhau tham gia trò chơi “bịt mắt bắt vịt” –  trò chơi không chỉ mang lại không khí sôi động mà còn mang lại một thông điệp đầy ý nghĩa của Ngày Thị Giác năm nay “Hãy quan tâm chăm sóc sức khỏe đôi mắt của bạn.

 

Nếu buổi sáng diễn ra một loạt các hoạt động lao động ý nghĩa thì buổi chiều là thời gian các em học sinh cùng thầy cô và đoàn cán bộ Ngân hàng giao lưu tại sân trường. Các bài hát, điệu nhảy và cả tiết mục biểu diễn của các em đã nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Sau chương trình văn nghệ là nội dung truyền thông về chăm sóc mắt. Các tình nguyện viên đóng vai (MC) dẫn chương trình giao lưu trong trò chơi “đố vui” khiến cho bầu không khí sân trường không kém phần sôi động khi các em thi nhau giơ tay trả lời những câu hỏi về kiến thức chăm sóc mắt.

 

“Hãy giữ gìn và bảo vệ đôi mắt” là thông điệp mà đại diện đoàn cán bộ Ngân hàng Standard Chartered đã nhấn mạnh trong lời phát biểu của mình.Cuối buổi giao lưu, đoàn cán bộ Ngân hàng Standard Chartered đã trao tặng 22 cặp kính cho 22 em học sinh bị tật khúc xạ, trao quà và đồ dùng học tập cho 17 em học sinh khó khăn. Đoàn đã cùng thầy và trò trường Ninh Thành chụp ảnh lưu niệm để ghi lại những khuôn mặt tươi vui và kỷ niệm về một ngày Thị Giác Thế Giới đáng nhớ.

 

Hà Th Nguyt Minh, cán b d án

 

 

Tình nguyện viên ngân hàng Standard Chartered và giáo viên Trường PTCS Ninh Thành, Ninh Giang,

Tỉnh Hải Dương

 

 

Tặng quà cho học sinh khó khăn

 

 

 

Cán bộ ngân hàng Standard chartered hoạt động tình nguyện

 

 

Trò chơi “bịt mắt bắt vịt”, với ý nghĩa giá trị của đôi mắt

 

 

08/11/2017
Hãy chung tay cùng FHF
Việt Nam hiện có hơn 500.000 người bị mù cả hai mắt, trong đó có hơn 23.000 trẻ em. 80% người mù lẽ ra đã có thể được phòng tránh và chữa trị kịp thời.