Hoạt Động Hưởng Ứng Ngày Thị Giác Thế Giới 2017

Hoạt Động Hưởng Ứng Ngày Thị Giác Thế Giới 2017
Dự án Chăm sóc mắt học đường, tỉnh Tiền Giang Do Standard Chartered Bank tài trợ

Dự án Chăm sóc mắt học đường, tỉnh Tiền Giang

Do Standard Chartered Bank tài trợ

 

Hưởng ứng ngày thị giác thế giới năm 2017, vào ngày 14 tháng 10 năm 2017, Ban Quản lý Dự án Chăm sóc mắt học đường tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Quỹ Fred Hollows tại Việt Nam tổ chức hoạt động truyền thông, khám mắt và cấp kính cho học sinh cấp tiểu học tại trường tiểu học Bình Xuân 1, thị xã Gò Công. Năm nay, với thông điệp “Hãy quan tâm chăm sóc sức khỏe đôi mắt của bạn”, hoạt động đã thu hút sự tham gia rộng rãi từ phía cộng đồng, bao gồm học sinh, phụ huynh, giáo viên, cán bộ là đại diện chính quyền xã, cán bộ ngành giáo dục từ cấp huyện đến cấp tỉnh. Đặc biệt, sự kiện lần này còn có sự tham gia nhiệt tình từ phía nhà tài trợ - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam với 25 tình nguyện viên chung tay thực hiện sàng lọc thị lực, giao lưu với học sinh về kiến thức chăm sóc mắt, vẽ trang trí, và làm đẹp sân trường.

 

Bà Trần Thị Quý Mão, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo, Phó Ban Quản lý dự án đã chia sẻ mong muốn “ngày nào cũng là ngày thị giác” để toàn xã hội đều quan tâm đến sức khỏe mắt, đặc biệt là ở trẻ em và học sinh. Tại sự kiện, đoàn bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy đã tiến hành khám chuyên khoa cho 71 học sinh của ba trường tiểu học Bình Xuân 1, Bình Xuân 2, và Bình Đông 1 trên địa bàn thị xã Gò Công. Kết quả cuối ngày có 49 học sinh được cấp kính miễn phí, và các em học sinh rất vui vì được tự chọn gọng kính phù hợp với mình.

 

Gò Công vẫn là một thị xã còn gặp nhiều khó khăn, và chưa bao giờ tiếp nhận hỗ trợ của dự án. Hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày thị giác thế giới năm 2017 diễn ra tại trường Bình Xuân 1 với 600 học sinh tiểu học  cũng là sự lựa chọn địa điểm phù hợp để lan tỏa thông điệp chăm sóc mắt.

 

 

 Tình nguyện viên tham gia vẽ trang trí – 6 bước rửa tay đảm bảo vệ sinh

 

 

Tình nguyện viên SCB tham gia làm đẹp sân trường

 

 

Học sinh trường Bình Xuân 1 tham gia giao lưu cùng

tình nguyện viên SCB – hỏi đáp về sức khỏe mắt

 

 

Đặng Vũ Bảo (FHF VN)

Cán Bộ Dự án

25/10/2017
Hãy chung tay cùng FHF
Việt Nam hiện có hơn 500.000 người bị mù cả hai mắt, trong đó có hơn 23.000 trẻ em. 80% người mù lẽ ra đã có thể được phòng tránh và chữa trị kịp thời.