Giới thiệu Bản tin nội bộ số 38 của Quỹ Fred Hollows tại Việt Nam

Giới thiệu Bản tin nội bộ số 38 của Quỹ Fred Hollows tại Việt Nam
Bản tin FHF Việt Nam Tháng 6 Năm 2017

Bạn đọc thân mến,


Đến hẹn lại lên, Quỹ Fred Hollows tại Việt Nam (FHFVN) hân hạnh mang đến với các bạn bản tin số 38.


Tôi vui mừng được chia sẻ với các bạn thật nhiều thông tin phấn khởi - sự khởi động chính thức của dự án "Chăm sóc mắt cho công nhân nhà máy" tại Quảng Nam và Đà Nẵng, khảo sát đầu kỳ của dự án "Chăm sóc mắt học đường", và dự án "Mắt sáng học hay" được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt chính thức.


Những thành quả này là công sức đóng góp của toàn bộ nhân viên FHFVN, các nhà tài trợ, các quý đối tác từ trung ương đến địa phương, cũng như tất cả các bạn đọc luôn quan tâm và ủng hộ cho FHFVN trong thời gian qua. Tôi xin được chân thành cảm ơn tất cả các bạn.


Trong số này còn có một câu chuyện về một nữ bác sĩ có tấm lòng với công tác cộng đồng, BS Nguyễn Thị Thủy. Tôi hy vọng lòng nhiệt thành của chị sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tất cả chúng ta trên con đường xóa bỏ mù lòa có thể phòng tránh tại Việt Nam.


Các bạn thân mến, ngày 06 tháng Bảy vừa qua, GS.TS Nguyễn Trọng Nhân, nguyên Bộ trưởng Bộ y tế, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nguyên chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam, “cây đại thụ” trong ngành Nhãn khoa Việt Nam, đã qua đời. Đây là mất mát lớn lao cho ngành Mắt và cho tất cả chúng ta. Thay mặt cho FHFVN, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến với gia đình Giáo sư. Tấm gương của ông sẽ là động lực cho tất cả chúng ta noi theo, học tập, rèn luyện và phấn đấu hơn nữa.


Trân trọng,

 

Bạn đọc có thể tải bản tin tại đây

17/07/2017
Hãy chung tay cùng FHF
Việt Nam hiện có hơn 500.000 người bị mù cả hai mắt, trong đó có hơn 23.000 trẻ em. 80% người mù lẽ ra đã có thể được phòng tránh và chữa trị kịp thời.